ผู้เขียน หัวข้อ: ควรเลือกพัฒนาระบบการเล่น หรือซื้อตัวนักเตะเก่งๆเข้ามาในทีมดีกว่า  (อ่าน 8092 ครั้ง)

GameFun

  • Administrator
  • Newbie
  • *****
  • กระทู้: 4
    • ดูรายละเอียด
       ถ้าแบ่งการพัฒนาทีมฟุตบอลให้มีผลงานที่ดี หรือให้เก่งขึ้น ผมคงแบ่งออกได้เป็นหลักๆสองอย่าง คือ เรื่องของการพัฒนาระบบการเล่น ระบบการฝึกซ้อม กับการพัฒนาโดยการซื้อตัวนักเตะดีๆเข้ามาร่วมทีม ซึ่ง ถ้าหากเป็นทีมที่มีเงินถุงเงินถัง เจ้าของทีมพร้อมอนุมัติเงินให้ช้อปปิ้ง ใช้จ่ายในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะเปิดได้แบบเรื่อยๆ ไม่ค่อยจำกัดงบ ก็แน่ละว่าทีมนั้นๆคงจะเลือกวิธีการพัฒนาทีมโดยการไปดึงเอานักเตะดีๆเข้ามาในทีมซะเป็นส่วนใหญ่

       เพราะการที่ทีมมีนักเตะฝีเท้าดีมากขึ้น ก็มีเปอร์เซ็นต์สูงมากขึ้นอยู่แล้วที่ทีมจะเก่งขึ้น มีผลงานดีขึ้น ดูได้จากทีมอย่างแมนฯซิตี้ ที่ก้าวขึ้นมาลุ้นแชมป์ภายในระยะเวลาไม่นาน แต่กับทีมที่เงินไม่หนา ตลาดซื้อขายนักเตะเปิดแต่ละครั้ง มีงบในการใช้จ่ายซื้อนักเตะอย่างจำกัด แถมบางครั้งที่ตลาดเปิดก็ไม่ได้ซื้อนักเตะเลยด้วยซ้ำ มีแต่จะขายออกอย่างนี้ การจะพัฒนาทีมให้ดีขึ้น เก่งขึ้น ก็คงต้องเลือกวิธีพัฒนาเรื่องของระบบการเล่น การฝึกซ้อมซะเป็นส่วนใหญ่อยู่แล้ว กระนั้นก็ไม่ได้จะบอกว่าการพัฒนาทีมแบบไหนดีกว่า แบบไหนด้อยกว่าหรอกนะครับ แม้การเลือกพัฒนาทีมโดยการซื้อนักเตะดีๆเข้ามาร่วมทีมจะทำให้เห็นผลเร็วกว่า สามารถก้าวขึ้นมาเป็นทีมหัวแถวได้ในระยะเวลารวดเร็วก็ตาม แต่มันก็ไม่ยั่งยืนเหมือนกับการพัฒนารบการเล่น ระบบการฝึกซ้อมให้มีประสิทธิภาพ

       ส่วนการพัฒนาทีมโดยเน้นพัฒนาเรื่องของระบบ รูปแบบการเล่น ถึงแม้จะดูยั่งยืน แต่ก็ก็ข้อเสียที่ตรงมันเห็นผลช้า ต้องอดทน อดใจรอ นั้นแหละ คือว่าง่ายๆทั้งสองอย่าง มีข้อดี และข้อเสีย ฉะนั้น คงจะบอกไม่ได้ว่าการพัฒนาแบบไหนมันดีกว่ากัน แต่ถ้าจะให้ดีแน่ๆก็คงต้องเลือกพัฒนาทั้งสองไปควบคู่กัน คือซื้อนักเตะดีๆเข้ามาร่วมทีมบ้างตามสมควรและพัฒนาเรื่องรูปแบบการเล่นไปเรื่อยๆ เท่านี้ทั้งความรวดเร็ว และความยั่งยืนก็จะมาคู่กันแล้วครับ